spot_img
Thứ Bảy, 25/05/2024, 17:20

Chưa chăm chỉ đã sợ lao lực, chưa từng nỗ lực nhưng lại muốn có thành tựu: Không có sự khác biệt, bạn đi đâu cũng thế mà thôi, trên thế giới này CÓ CHÍ ẮT SẼ GẶP THỜI

Thật ra cuộc sống không có giới hạn, cũng chẳng có vận may ngẫu nhiên nào cả. Bạn nỗ lực thế nào sẽ đạt được thành quả thế ấy.

Có lẽ, mỗi chúng ta đều có những ước mơ rất tuyệt vời, và chúng ta đều có khả năng thực hiện được chúng. Nhưng ước mơ mà mãi không hành động thì sẽ mãi chỉ là mộng tưởng, con đường dài mà không bước đi thì sẽ mãi chẳng bao giờ có thể tới đích.

Nhiều người trong chúng ta mãi loay hoay với những điều vụn vặt của cuộc sống bởi họ tự vẽ ra những giới hạn vô hình cho bản thân. Liệu rằng những giới hạn đó có phải ranh giới an toàn của mỗi người. Có lẽ không phải, giới hạn đặt ra để bứt phá chứ không phải điểm tận cùng. Nếu không thể vượt qua những giới hạn của bản thân, bạn sẽ chỉ mãi sống tầm thường, bởi giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của người khác.

Một năm mới bắt đầu cũng là lúc mọi người bắt đầu suy nghĩ về tương lai. Bạn có nghĩ rằng thời gian trôi qua bạn sẽ ngày càng gần hơn với ước mơ của mình? Thời gian chẳng thể thay đổi điều gì nếu chính bạn không thay đổi. Không tin bạn có thể tự kiểm nghiệm.

Chưa chăm chỉ đã sợ lao lực, chưa từng nỗ lực nhưng lại muốn có thành tựu tầm cỡ: Không có tài cán gì, bạn đi đâu cũng thế mà thôi, trên thế giới này CÓ TÀI ẮT SẼ GẶP THỜI

Học thì buồn ngủ, mua sách thì kêu nghèo

Lúc nào bạn cũng nói phải học, nhưng cứ cầm sách lên là bắt đầu buồn ngủ, học được một tuần đã thấy mình cao siêu, đọc sách được một tháng là muốn khoe thiên hạ. Việc mua sách lại càng đáng nói. Ăn uống chơi bời dưới 200 tệ còn thấy rẻ, nhưng mua quyển sách chỉ 20 tệ lại chê đắt.

Bạn cứ hô hào phải học hỏi người khác, nhưng hỏi đông hỏi tây mãi vẫn không quyết tâm nổi. Đến khi đủ quyết tâm thì đã muộn. Ni Ni có viết trong cuốn sách của cô ấy: “Mẹ tôi 30 năm nay ngày nào cũng dậy từ 5 giờ sáng lo liệu ăn uống cho cả nhà. Mình mới dậy sớm được một năm để viết lách đã cảm thấy giỏi giang lắm rồi.”

Không nhìn thấy ưu điểm mà chỉ cố moi móc khuyết điểm của người khác

Bạn không bao giờ nhìn nhận ưu điểm của người khác mà chỉ chăm chăm khuyết điểm của họ, cái này không bằng mình, cái kia không đủ tốt. Lúc nào bạn cũng tự đắc mình giỏi nhất nên không coi ai ra gì, cậy tài khinh người, cho rằng cả thế giới đều không xứng với mình.

Bạn tự tin, khoan dung với chính mình, bản thân phạm lỗi thì có thể tha thứ, nhưng người khác nói thiếu một câu cảm ơn là bạn đã căm ghét xa lánh người ta, chỉ mong đừng gặp lại.

Bản thân cố chấp, trốn tránh những thử thách và công việc mới

Bạn không bao giờ chịu thử sức với cái mới, đến khi bản thân trở nên lạc hậu mới hối hận phân bua. Bản thân bạn cứ mãi cố chấp rằng mình đã quá tốt, trong khi thế giới bên ngoài thay đổi không ngừng. Đến khi bị bỏ lại phía sau, bạn mới nhận ra bản thân cần nỗ lực hơn, nhưng chẳng biết bắt đầu từ đâu.

Lúc nào cũng nghĩ mình có tài nhưng không gặp thời

Bạn cảm thấy không thích công việc, đồng nghiệp hiện tại, mọi người không thể giúp bạn phát huy tài năng, có thể ở nơi khác tài năng của bạn mới có đất dụng võ. Thật ra không phải công việc, đồng nghiệp không phù hợp với bạn, căn bản bạn chẳng có tài cán gì, đi đâu cũng thế thôi. Trên thế giới này, có tài ắt sẽ gặp thời.

Chăm chỉ chút là sợ lao lực mà chết

Bạn cứ yên tâm rằng, chăm chỉ như bạn còn lâu mới lao lực mà chết. Thấy người khác thu nhập cao, bạn cạnh khóe họ không có sức khỏe nhiều tiền cũng vô dụng, nhưng hầu hết mọi người chăm chỉ phấn đấu sẽ vừa có tiền lại có sức khỏe tốt.

Luôn tự nhủ bản thân chỉ cần an phận, nhưng người khác thành công lại đố kỵ ganh ghét

Bạn muốn an phận chẳng có gì là sai, chỉ cần đừng thấy người khác thành công lại quay ra ganh ghét, đố kỵ. Đa số mọi người chỉ làm được vế đầu tiên, sống cuộc đời an nhàn, chẳng lo nghĩ, nhưng vừa thấy người khác có cuộc sống tốt đẹp là hết bịa đặt lại vu oan. Tiếc là, người khác cứ ngày càng giỏi giang còn bạn vẫn kém cỏi như trước.

Bỏ ra một đồng đã nghĩ mình đại gia, người khác phải cung phụng

Trong cuộc sống hễ có gì không vừa lòng là bạn trút giận lên người khác, bỏ ra chút tiền đã nghĩ mình đại gia. Chuyển phát nhanh gửi hàng muộn một chút, bạn lập tức đòi kiện, chửi bới om xòm, chẳng có chút bao dung, thương xót nào.

Thấy người khác học mình cũng học nhưng chẳng kiên trì nổi vài ngày

hứ người khác có, mình cũng muốn có; thứ người khác học, mình cũng muốn học. Ứng dụng điện thoại bạn tải về cả đống nhưng chẳng kiên trì nổi ba ngày; có giảm giá là mua sách, sách về đắp chiếu cả năm vẫn chưa được sờ tới. Bạn tìm hết trung tâm này đến phần mềm học khác mà không biết yếu tố quan trọng nhất chính là sự kiên trì.

Chưa từng nỗ lực vì điều gì nhưng lúc nào cũng nghĩ tương lai sẽ trở thành nhân vật tầm cỡ, giàu có

Bạn chưa từng nỗ lực vì điều gì nhưng luôn nghĩ tương lai sẽ trở thành nhân vật tầm cỡ. Bạn nhìn đâu cũng thấy người kém cỏi, còn bản thân thanh cao tuyệt vời. Gặp người mạnh hơn mình, bạn nghĩ họ có bí quyết riêng; gặp chuyện bất công, bạn tự trấn an bản thân may mắn nên không mắc phải. Ở đâu ra lắm may mắn vậy, thành công của đa số mọi người đều dựa vào sự kiên trì, nỗ lực suốt một thời gian dài.

Còn bạn chỉ biết oán thầm trong bụng thì nói gì đến việc thực hiện giấc mơ, bước lên đỉnh cao chứ.

Bạn tiêu tiền ở đâu sẽ quyết định bạn có cuộc sống như thế nào

Khi còn đi làm, ngồi cạnh tôi là một đồng nghiệp nữ hè năm nào cũng đưa gia đình con cái đi du lịch nước ngoài cả tháng trời. Nghỉ phép không đủ, cô ấy xin thêm phép trừ vào lương. Mỗi đợt du lịch ít nhất cũng mất hơn trăm nghìn tệ, nhiều thì hơn hai trăm nghìn tệ, nên chúng tôi gọi cô ấy là đại gia.

Đi chơi về “đại gia” đều phân phát quà cho mọi người, chúng tôi đùa: “Chắc chị nhiều tiền lắm!” Cô ấy nói: “Tôi không nhiều tiền nhưng tôi sẵn lòng chi.”

Hãy chăm chỉ mỗi ngày vì một tương lai tương sáng hơn ?

*Tham khảo cuốn sách Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi, tác giả Mèo Maverick

👍 Thích

🗨️ Bình luận

🎉 Chia sẻ

Bạn có muốn trở thành "chuyên gia", "người chia sẻ thông tin" trên Mạng xã hội gntgtc.vn. Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa. Chi tiết xin liên hệ Hotline: 0931 643 075 hoặc gửi email về địa chỉ: ttvietnammedia@gmail.com

CÙNG CHỦ ĐỀ

QUAN TÂM NHẤT