spot_img
Thứ Ba, 16/07/2024, 03:45

HLV Tuệ Giang: Để bắt đầu với Yoga sẽ vô cùng đơn giản và hiệu quả nhất

Huấn luyện viên Yoga Tuệ Giang chia sẻ Yoga là một bộ môn đặc biệt, vừa đủ nhẹ nhàng vừa đủ mạnh mẽ để thu hút nhiều người. Cái hay của Yoga là bạn không cần phải tập tất cả các tư thế, bạn có thể thực hành trong giới hạn của riêng mình và điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu cá nhân.

(HLV Tuệ giang hướng dẫn những bài tập đơn giản, dễ tập, đặc biệt không uốn dẻo.)

Yoga là một bộ môn tập luyện bao gồm cơ thể, tâm trí và tinh thần. Xuất phát từ Ấn Độ. Yoga giúp nâng cao nhận thức, tạo sự cân bằng giữa thể chất và tinh thần, thanh tẩy, chữa lành, tăng cường sức bền, giải phóng năng lượng bên trong, cải thiện sức mạnh thể chất bên ngoài.

(Những động tác đủ nhẹ nhàng vừa đủ mạnh mẽ để thu hút nhiều người.)

Các phương thức thực hành Yoga phổ biến nhất được thực hành là Hatha Yoga, bao gồm các chuyển động hoặc tư thế cụ thể (asana) và các kỹ thuật thở khác nhau (pranayama) và thường được ca ngợi với kỹ thuật thiền định (dhyana), ngoài ra còn có các loại hình khác như: Vinyasa yoga. Bikram Yoga. …

Sự cân bằng của cơ thể, tâm trí và tinh thần, nhưng có thể khác nhau về cách thực hiện các tư thế, sự liên kết, luồng chuyển động hoặc hơi thở. Một số tư thế có thể được thiết kế để phù hợp với các nhóm đối tượng cụ thể, chẳng hạn như phụ nữ mang thai hoặc người lớn tuổi, trong khi những người khác có thể sử dụng đạo cụ hoặc sự thay đổi nhiệt độ.

Yoga vừa đủ nhẹ nhàng vừa đủ mạnh mẽ để thu hút nhiều người. Cái hay của Yoga là bạn không cần phải tập tất cả các tư thế, bạn có thể thực hành trong giới hạn của riêng mình và điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân.

Khi quyết định chọn bộ môn này như một hình thức học tập, chị em chúng ta nên tìm hiểu kĩ thông tin về lớp học, giáo viên và khuyến khích tham gia các buổi học thử để tìm được môi trường rèn luyện phù hợp với tình hình sức khỏe của mình..

(Ngay cả khi hoàn toàn khỏe mạnh, bạn vẫn được hưởng các lợi ích khi tập luyện từ Yoga mỗi ngày.)

Lợi ích sức khỏe, Yoga có thể là một liệu pháp hỗ trợ hiệu quả cho nhiều bệnh khác nhau, bao gồm ung thư, bệnh tim, viêm khớp, hen suyễn, tiểu đường, trầm cảm, đau cơ xơ hóa và chứng đau nửa đầu…

Nếu bạn đang hoàn toàn khỏe mạnh, bạn vẫn được hưởng các lợi ích khi tập luyện từ Yoga bởi nó cải thiện sức bền, tính linh hoạt, sự phối hợp và phạm vi chuyển động.

Lợi ích tinh thần, Yoga thúc đẩy thư giãn, cải thiện tuần hoàn, giảm căng thẳng và lo lắng nên cũng giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và có lợi cho hệ hô hấp và thần kinh, hỗ trợ rất tốt cho giấc ngủ và hệ tiêu hóa.

Tập Yoga không yêu cầu thiết bị hoặc quần áo quá đặc biệt, chỉ cần bộ đồ co giãn, thoáng mát và một tấm thảm tập Yoga giúp nâng đỡ cơ thể và tạo độ bám.

Bạn có thể thực hiện các bài tập tại nhà hoặc tại văn phòng. Nếu bạn bị hạn chế về khả năng vận động, bạn thậm chí có thể thực hiện chúng trên ghế hoặc giường. Song, đừng quên tham khảo ý kiến của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi bắt đầu luyện tập.

Nhiều người tập tin rằng bộ môn này có thể thay đổi thế giới quan, giúp bình tâm và giảm căng thẳng, nhờ đó sẽ giúp cải thiện sức khỏe của bạn.

Dù bạn mới tập yoga được vài buổi, vài tháng hay vài năm thì vẫn nhận được những lợi ích thiết thực cho sức khỏe của mình. Càng tập yoga về lâu dài, bạn càng cảm thấy mình khỏe mạnh hơn. Đó là cải thiện chức năng não; Giảm căng thẳng; Tăng tính linh hoạt; Ổn định huyết áp; Cải thiện chức năng tình dục; Giảm đau cổ, giảm đau cổ vai gáy…

(HLV Tuệ Giang chia sẻ những bài tập cơ bản, nhưng hỗ trợ trị liệu sức khỏe rất tốt.)

Xem thêm video được quan tâm:

Thái Linh

Nguồn: TTNBKD –  ảnh VN Media

👍 Thích

🗨️ Bình luận

🎉 Chia sẻ

Bạn có muốn trở thành "chuyên gia", "người chia sẻ thông tin" trên Mạng xã hội gntgtc.vn. Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa. Chi tiết xin liên hệ Hotline: 0931 643 075 hoặc gửi email về địa chỉ: ttvietnammedia@gmail.com

CÙNG CHỦ ĐỀ

QUAN TÂM NHẤT