spot_img
Thứ Bảy, 25/05/2024, 18:21

Đừng để bản thân qua đời ở tuổi 25 và được chôn cất ở tuổi 75!

Có một câu nói rất hay: “Đến núi nào thì hát bài ca đó.”Căn cứ vào tình hình cụ thể mà đưa ra cách giải quyết phù hợp mới là trí tuệ thực sự. Đọc sách mà tin hết vào sách thì tốt hơn đừng nên đọc. Hôm nay, chúng ta hãy nói về chủ đề “tốc độ”, tôi sẽ tiết lộ cho bạn biết làm thế nào sử dụng “tốc độ” để đạt được một cuộc sống tốt hơn.

Nói về tốc độ thì bạn không thể không biết “định luật hai phút”, có nghĩa là muốn làm việc gì thì nhất định phải quyết định làm ngay trong vòng 2 phút. Nếu không, bạn có thể trì hoãn rất lâu, thậm chí là không làm.

Ắt hẳn, mỗi chúng ta, ai cũng đã từng trải qua loại cảm giác này rồi, đó là trong đầu đột nhiên lóe lên một ý tưởng gì đó hoặc muốn làm điều gì đó nhưng cứ chần chừ. Thời gian trôi qua càng lâu càng cảm giác mất đi động lực, rồi lại dời việc đó qua ngày hôm sau, đến ngày hôm sau lại dời tiếp qua ngày hôm khác, dần dần khiến việc đó trôi vào quên lãng, không được hoàn thành.

Điều có thể thay đổi cuộc sống của chúng ta chỉ có hành động, nếu bạn để “cái kén” đó chết sớm từ trong suy nghĩ thì cả cuộc đời này sẽ rất lãng phí.

Kiếm tiền, đi trước người khác một bước và chiếm lấy ánh đèn sân khấu 

“Nắm bắt được cơ hội thì heo cũng có thể bay”, đạo lý này ai cũng hiểu, nhưng tại sao có một số người, cho dù cơ hội có bày ra trước mắt cũng không nắm bắt được? Không phải họ không có năng lực, chỉ là động tác của họ hơi chậm mà thôi.

Vào những năm 1970, tại California, Hoa Kỳ, có một chàng trai trẻ tên là Frank. Vì gia cảnh nghèo khó, anh phải bỏ học và đến Chicago để mưu sinh. Thứ nhất, anh ta không có vốn, thứ hai, không có mối quan hệ, và thứ ba, không có cơ sở làm việc, vì vậy anh ta đành phải cúi mình làm nghề đánh giày.

Sáu tháng sau, anh dùng số tiền dành dụm được để mở một cửa hàng kem. Trước cửa hàng anh vẫn mở quầy đánh giày cũ khi trước. Công việc kinh doanh kem ngày càng phát triển và anh đã mở thêm vài chi nhánh. Vào thời kỳ đỉnh cao, anh sở hữu hơn 4.000 cửa hàng và chiếm lĩnh 70% thị phần kem tại Mỹ.

Cùng thời với Frank, có một anh chàng con nhà giàu, tên Steve, cũng đang nghiên cứu ở Chicago và thấy rằng việc kinh doanh kem rất tốt, nhưng cha anh lại mắng anh: “Nông cạn.”

Một năm sau, Steve lại nói với cha mình rằng công việc kinh doanh kem thật sự rất tốt. Lúc này cha anh mới thừa nhận điều đó, nhưng đã quá muộn.

Các bạn có thể thấy, tốc độ tỷ lệ thuận với sự giàu có. Nhiều người cho rằng muốn kiếm tiền thì phải chuẩn bị cẩn thận, đi khảo sát nhiều nơi, bàn bạc lại nhiều lần với người thân, bạn bè, các bậc tiền bối. Nhưng trên thực tế, việc kiếm tiền vốn không có mô hình cố định nào, bạn cần phải vừa làm vừa đúc kết kinh nghiệm. Nếu bạn không thử thì làm sao những đạo lý truyền tai đó có thể chính thức có ích cho bạn được?

Như câu nói: “Nếu bạn nghi ngờ và do dự, bạn sẽ hối hận về sau.”

Bây giờ hoặc không bao giờ. Các mối quan hệ lứa đôi còn không thể chờ một người cứ mãi thụ động, thì làm sao một núi tiền có thể chờ được loại người như vậy?

HÃY ĐỂ LẠI Ý KIẾN CỦA BẠN VỀ THÔNG TIN TRÊN ?

 

👍 Thích

🗨️ Bình luận

🎉 Chia sẻ

Bạn có muốn trở thành "chuyên gia", "người chia sẻ thông tin" trên Mạng xã hội gntgtc.vn. Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa. Chi tiết xin liên hệ Hotline: 0931 643 075 hoặc gửi email về địa chỉ: ttvietnammedia@gmail.com

CÙNG CHỦ ĐỀ

QUAN TÂM NHẤT