spot_img
Thứ Bảy, 25/05/2024, 18:51

Biếng dạng nghề độc lạ :Nhận thử lòng người yêu, “giăng bẫy” tình cũ và cái kết

Trên Facebook cũng xuất hiện nhiều nhóm “Test người yêu” tập hợp hàng nghìn thành viên. Nhiều người chia sẻ có nhu cầu thử lòng bạn trai, bạn gái và bạn đời.

Nghề độc, lạ ở Việt Nam: Nhận thử lòng người yêu, giăng bẫy tình cũ - 2

Vũ Thúy N (27 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội) đang ở tháng thứ 5 của thai kỳ. Ngay khi biết tới dịch vụ test người yêu, Ngọc đã bỏ 150.000 đồng ra nhờ một cô gái trẻ kiểm tra độ chung thủy của chồng mình.

Ngọc chia sẻ, khoảng thời gian yêu nhau rồi cưới, cô không thấy chồng có biểu hiện gì. Tuy nhiên, thời gian này ở nhà bầu bí, cô suy nghĩ nhiều. Hai vợ chồng lại không dám “gần gũi” nhiều nên cô muốn xem tình cảm của chồng ra sao.

Chồng Ngọc làm nhân viên ngân hàng, có nhiều mối quan hệ xã giao nên cô càng lo lắng. Hai ngày đầu, cô mừng thầm khi “tester” (người nhận làm dịch vụ thử lòng) thông báo, chồng cô rất “rắn”, không khai thác được gì. Anh cũng trả lời là không muốn mất thời gian vào những mối quan hệ vu vơ.

Tuy nhiên, đến ngày thứ 3, trước những lời “thả thính” đầy ngọt ngào của cô gái trẻ, chồng chị dường như đã bị lung lay.

Anh cởi mở trò chuyện, nói mình vẫn độc thân, thậm chí còn đồng ý đi uống cà phê với cô gái lạ nếu có dịp. Nhận được kết quả test, chị Ngọc buồn thẫn thờ và không khỏi thất vọng về chồng mình.

Liên quan đến dịch vụ lạ lùng này, chuyên gia tình yêu hẹn hò Vũ Nguyệt Ánh (CEO Rudicaf) cho rằng, thông tin về lừa tình, lừa tiền trên các diễn đàn, hội nhóm liên quan tình yêu – hẹn hò xuất hiện ngày một nhiều nên nhiều người cảm giác “lòng tin” đang là thứ vô cùng xa xỉ trong các mối quan hệ tình cảm hiện nay.

Quá nhiều câu chuyện, tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra trong thực tế, được kể lại bởi chính chủ hoặc lan truyền qua các nhân vật liên quan.

Những người chứng kiến, những người “hóng được” đã vô tình cấy sâu vào tâm trí sự cảnh giác và nghi ngờ thường trực đối với người yêu/vợ/chồng của mình. Và tất nhiên, khi mức độ nguy cơ càng tăng, nỗi sợ càng lớn thì các dịch vụ có tiềm năng sẽ dễ dàng thu hút được họ.

“Nhìn chung, tôi đoán dịch vụ này nhắm vào những người đang “tuyệt vọng”, đang loay hoay và vùng vẫy trong sự nghi ngờ và cố gắng níu kéo mối quan hệ, hoặc thậm chí có cả những người “thừa tiền”, muốn “thử cho vui”, chị Nguyệt Ánh nói.

Theo chuyên gia này, một người nào đó phải bỏ tiền dùng dịch vụ test người yêu/vợ/chồng thì điều đó chứng tỏ mối quan hệ của họ với đối phương đang ở giai đoạn báo động về niềm tin và tình cảm. Điều họ cần làm trước tiên là xem xét lại mối quan hệ của mình trước khi mất tiền vào dịch vụ này.

Tiếp theo, mỗi người có thể nhờ bạn bè, người thân xung quanh giúp mình cảm nhận, quan sát người yêu/vợ/chồng thông qua những hành động, ứng xử, giao tiếp trước khi phải thuê người khác kiểm tra độ chung thủy của nửa kia.

Theo chị Nguyệt Ánh, dịch vụ này chưa chắc đã đáng tin, chưa chắc đã đem lại hiệu quả mà còn có nguy  cơ làm tan vỡ mối quan hệ nếu như bị đối phương phát hiện. Đối phương không làm chuyện gì có lỗi nhưng thất vọng, tổn thương vì mình “bị test”.

Với người “đi test” hãy xác định tâm thế nếu như “điều tra” được chuyện gì thì sẽ ứng xử thế nào để mình thực sự ở thế chủ động. Bản thân mỗi người không nên để mình bị tình huống thực tế dẫn dắt, chi phối, dẫn đến những diễn biến ngoài kiểm soát, những hậu quả đáng tiếc.

BẠN HÃY ĐỂ LẠI Ý KIẾN BÌNH LUẬN CỦA MÌNH VỀ CHIA SẺ NÀY ?

👍 Thích

🗨️ Bình luận

🎉 Chia sẻ

Bạn có muốn trở thành "chuyên gia", "người chia sẻ thông tin" trên Mạng xã hội gntgtc.vn. Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa. Chi tiết xin liên hệ Hotline: 0931 643 075 hoặc gửi email về địa chỉ: ttvietnammedia@gmail.com

CÙNG CHỦ ĐỀ

QUAN TÂM NHẤT