spot_img
Thứ Sáu, 23/02/2024, 00:38

Vì sao ngày càng nhiều doanh nghiệp đa cấp bị rút giấy phép… ngừng kinh doanh !

Trong phạm vi bài viết này, Tác giả sẽ chia sẻ quan điểm cá nhân về vai trò lãnh đạo của những thủ lĩnh doanh nghiệp đa cấp. Sự sai phạm của thủ lĩnh hoặc nhóm thủ lĩnh là nguyên nhân chính khiến doanh nghiệp phải rút khỏi thị trường và hàng ngàn người bơ vơ không biết đi về đâu, khi đã lỡ trao đi niềm tin cho những “Lãnh đạo quỷ”.

Lãnh đạo là người có khả năng chỉ đạo, điều hành, quản lý một nhóm hoặc một tổ chức để đạt được mục tiêu cụ thể. Lãnh đạo có thể bao gồm các vai trò như đưa ra quyết định, lập kế hoạch, định hướng và thúc đẩy thành viên trong nhóm hoặc tổ chức hoạt động hiệu quả”.

Khi những người lãnh đạo tổ chức biến chất … dấu hiệu sụp đổ bắt đầu !

Trong lịch sử từ chính trị đến kinh tế, văn hoá hay xã hội tất cả những cuộc cách mạng đó đều có những thủ lĩnh đi đầu. Họ là ai ? Họ chính là người “khai sáng”, “khai quốc công thần” là người lãnh đạo ban đầu của công cuộc thay đổi đó.

Thực tế cho thấy rằng: Bản chất ? Tất cả các cuộc cách mạng, hay sự thay đổi nào đó nó chỉ được xảy ra khi đa số đồng thuận và ủng hộ.

Tại vì sao họ lại đồng thuận ?

Đó chính là vì số đông mong muốn điều tốt đẹp xảy ra, với những điều tốt đẹp đó chắc chắn nó sẽ xảy ra và từng bước hoàn thành trên thực tế. Sau mỗi cuộc cách mạng, sự thay đổi đạt được mức độ nào đó, những người lãnh đạo đứng đầu, họ bước lên vũ đài chính trị, vũ đài của danh lợi, quyền lực. Dưới sự cám giỗ của tiền bạc, quyền lực, sắc đẹp và cái TÔI họ bắt đầu có những biểu hiệu của căn bệnh “công thần cách mạng” và mong muốn được tung hô như những “Đại nguyên soái”, “vạn tuế”, “đại chủ tịch”….

Lúc này, mục tiêu phát triển tổ chức, xây dựng tương lai cho tươi đẹp, hoà bình “chấm hết”

Sự suy thoái về đạo đức, suy đồi về lối sống, thỏa hiệp với cái sai bắt đầu xuất hiện.

Và như một quy luật nhân quả, những người này sử dụng thành quả của cuộc cách mạng như tiền bạc, quan hệ, thân hữu … từ đó họ tiến hành làm những việc “trái với lẽ thường” theo những bước một cách bài bản, có thể nhận thấy một quy trình như sau:

Bước 1. Phát triển quyền lực cá nhân nhằm mục tiêu trèo cao, chui sâu.

Đa phần đi con đường học hàm học vị, từ đó tạo ra sức ảnh hưởng của bản thân, phát triển học hàm, học vị lên cao hoặc trở thành “thủ lĩnh tinh thần” để huy động nhiều người theo sự hướng dẫn của họ.

Và chưa bao giờ nhiều Tiến sĩ, nhà khoa học đội lốt quỷ bị bắt nhiều đến thế đặc biệt là sau vụ Việt Á, đây cũng chính là những nhà khoa học biến chất đã tiếp tay cho việc hút máu đồng bào.

Bước 2. Sử dụng sự ảnh hưởng để đạt được mục tiêu kinh tế.

Sử dụng phương tiện kinh tế để cài cắm, sắp xếp xây dựng thế lực chính trị bên ngoài tổ chức kinh tế. Lúc này họ đã đầu tư xây dựng những chiếc áo có nhiều sao, nhiều gạch có thể từ màu trắng sang màu xanh, tạo vòng tròn xung quanh mình để bản thân trở nên ” bất khả xâm phạm”, tạo ra “lá bài miễn tử”. Và có những lúc họ đã ảo tưởng rằng: Không ai có thể làm gì được họ ?. Họ là chân lý, những lời họ nói là vương mệnh như thời phong kiến xa xưa.

Bước 3. Theo nguyên lý triết học” Sự biến đổi về lượng, dẫn đến sự thay đổi về chất, lượng đổi thì chất đổi và ngược lại”.

Khi đến một mức độ nào đó, sự thay đổi về lợi ích dẫn tới sự thăng hoa về chính trị lúc này “Diễn biến hoà bình, Bạo loạn lật đổ, xây dựng lại đế chế” xuất hiện những biểu hiện đầu tiên.

Ví dụ: Trong chính trị thì biểu hiện là sắp xếp người nhà người thân vào vị trí cao, ekip, lấy những khu đất vàng…

Trong kinh tế, thì thực hiện bày binh bố trận, cài cắm, xây dựng thế lực xung quanh nhằm đưa các thế lực “nghe lời chỉ dạy”, “con chiên”, “đệ tử” nắm các vị trí trọng yếu, như chủ tịch ở các nhóm nhánh, các bộ phận quan trọng để dễ bề điều khiển.

Bước bốn: Thực hiện chiến lược “thanh trừng nội bộ” chiếm quyền.

chiến lược này với một kế hoạch bài bản, họ bắt đầu  tiêu diệt, chèn ép những thế lực chống đối, những người ở nhóm đối lập, nếu họ không diệt được vài nhóm thế lực nhỏ lẻ này, họ sẽ tiến hành đạp đổ toàn bộ, đập đi xây dựng lại từ đầu. Y như việc “giải tán quốc hội” thành lập chính phủ lâm thời ở các nước phát xít trong thế chiến thứ 2.

Trong kinh tế là giải tán luôn những người đồng đội khác, mục tiêu là đuổi họ khỏi hội đồng quản trị xóa quyền của nhóm nhà lãnh đạo hàng đầu, tự mình cầm quyền hoặc thay thế những người thân hữu của mình vào nhóm này. Nếu cách này không được họ sẽ bày ra cách khác để thao túng doanh nghiệp, phá nát thị trường thông qua những con đường khác, để cho hầu hết nhóm nhỏ phải rút khỏi thị trường, hoặc bay màu khỏi doanh nghiệp.

Cụ thể, là trong ngành xây dựng vào ngày 5/10/2020, ông Nguyễn Bá Dương từ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Coteccons – rời công ty xây dựng do chính mình sáng lập và đứng đầu suốt 16 năm.

Như một suy luật của mọi sự vật hiện tượng, hay một sinh linh, người rồi cũng già, ai rồi cũng hết thời, tất cả phải đến lúc hạ màn và kết thúc.

Tuy nhiên, những hậu quả mà nó để lại thì âm ỉ, như những di chứng ung thư sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những công ty đó, những hành động đó có những ảnh hưởng đến thế hệ sau, những con người sau.

Kết quả, Doanh nghiệp sụp đổ, rút khỏi thị trường và hàng ngàn người sẽ lâm vào đường cùng là bức tranh hoàn toàn có thể dự đoán trước.

Ngày 14/10/2022, Công ty TNHH Siberian Health Quốc tế đã nhận được kết quả thanh tra từ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng về quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Trước đó, với hàng loạt vi phạm trong hoạt động kinh doanh đa cấp, Công ty TNHH Siberian Health Quốc tế bị xử phạt hành chính 815 triệu đồng, thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp và buộc phải chấm dứt hoạt động kể từ ngày 14/10/2022.

(Doanh thu hàng ngàn tỷ và đây được xem là thị trường nhiều tiềm năng)

HÃY ĐỂ LẠI Ý KIẾN BÌNH LUẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY ?

👍 Thích

🗨️ Bình luận

🎉 Chia sẻ

Bạn có muốn trở thành "chuyên gia", "người chia sẻ thông tin" trên Mạng xã hội gntgtc.vn. Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa. Chi tiết xin liên hệ Hotline: 0931 643 075 hoặc gửi email về địa chỉ: ttvietnammedia@gmail.com

CÙNG CHỦ ĐỀ

QUAN TÂM NHẤT