spot_img
Thứ Ba, 28/03/2023, 13:26

Hội thảo Hành trình sức khỏe của Herbalife Việt Nam: Dinh dưỡng, vận động và Nitric Oxide

Dinh dưỡng, vận động và vai trò của Nitric Oxide là những nội dung thú vị thu hút nhiều sự quan tâm tại hội thảo trực tuyến Hành Trình Sức Khỏe diễn ra vào ngày 27 tháng 12 năm 2021 do Công ty dinh dưỡng Herbalife Việt Nam phối hợp cùng Báo Sức khỏe và Đời Sống tổ chức.

Hội thảo Hành trình sức khỏe của Herbalife Việt Nam: Dinh dưỡng, vận động và Nitric Oxide  - Ảnh 1

Dinh dưỡng lành mạnh

Bữa ăn lành mạnh gồm những gì? Theo Tiến Sĩ Louis Ignarro, đạt giải Nobel Y học 1998, Thành viên, Ủy Ban Cố vấn Dinh Dưỡng Herbalife Nutrition và Viện Nghiên Cứu Herbalife Nutrition, bữa ăn lành mạnh bao gồm cá và những sản phẩm từ cá. Cá là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất mà bạn có thể ăn. “Gà cũng rất tốt miễn là bạn không ăn da. Da của gà có chứa chất béo bão hòa không tốt. Tôi biết da làm cho thịt gà ngon, tất nhiên, bất kỳ loại mỡ nào cũng làm cho món ăn ngon hơn. Nhưng ngon không có nghĩa là lành mạnh nhé. Và trên thực tế, chúng không hề lành mạnh nên bạn hãy tránh ăn nhé”, Tiến Sĩ Louis chia sẻ.

Khi sử dụng dầu ăn, dầu ô liu, cho đến nay là an toàn nhất trong số các loại dầu và lành mạnh nhất trong tất cả các loại dầu. Đó là lý do tại sao chế độ ăn Địa Trung Hải rất lành mạnh vì người dân sử dụng nhiều dầu ô liu.

Thực phẩm ngũ cốc, đặc biệt là những thực phẩm có chất xơ rất tốt cho hệ vi sinh và giúp cho hệ tiêu hóa của bạn được khỏe mạnh. Và một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất mà bạn có thể ăn là trái cây và rau tươi. Trái cây và rau tươi mỗi ngày tạo nên một chế độ ăn uống rất lành mạnh.

Vai trò của Nitric Oxide

Trước hết, Nitrict Oxide được tạo ra trong động mạch của chúng ta làm giảm huyết áp bất cứ khi nào huyết áp tăng cao, điều đó có nghĩa là Nitric Oxide có vai trò ngăn ngừa tăng huyết áp hoặc huyết áp cao.

Ngoài ra Nitric Oxide cải thiện lưu lượng máu đến tất cả các cơn quan và điều này là do Nitric Oxide là một chất tạo mạch rất mạnh. Hơn nữa, nó làm giãn động mạch và tĩnh mạch, nó mở rộng động mạch và tĩnh mạch để không chỉ giảm áp suất mà còn tăng lưu lượng máu. Vì Nitric Oxide chống viêm ở tim và não, nó có thể ngăn ngừa đau tim và đột quỵ. Đây là một trong những phát hiện quan trọng nhất về Nitric Oxide: nó giúp ngăn ngừa đau tim và đột quỵ bằng cách ngăn chặn các mảng cholesterol phát triển và đó là một trong những phát hiện quan trọng nhất dẫn đến giải Nobel cho Nitric Oxide.

Nitric Oxide được tìm thấy khắp cơ thể. Nó cũng được tìm thấy trong tất cả các khớp trong cơ thể bạn, nơi Nitric Oxide hoạt động như một phân tử chống viêm để ngăn ngừa sưng và viêm ở các khớp và điều đó rất tốt nếu bạn là người năng động và hoạt động thể chất nhiều.

Não có chứa nhiều Nitric Oxide và Nitric Oxide trong não giúp tăng trí nhớ và hỗ trợ việc học tập. Các nhà khoa học biết rằng não có nhiều Nitric Oxide hơn bất kỳ cơ quan nào trong cơ thể. Nitric Oxide giúp ích cho trí nhớ và việc học tập.

Nitric Oxide cũng rất quan trọng trong việc cải thiện sức bền khi tập luyện vì Nitric Oxide không bị giãn ra, nó làm tăng lưu lượng máu đến cơ xương đang hoạt động ở tất cả các chi của bạn và điều đó giúp tăng lưu lượng máu đến cơ đang hoạt động, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và oxy hơn đồng thời loại bỏ các chất chuyển hóa.

Và cuối cùng, Nitric Oxide có thể giúp cải thiện khả năng miễn dịch. Nitric Oxide là một phân tử rất đặc biệt và có nhiều tác dụng. Một trong những điều mà phân tử này có thể làm là tiêu diệt vi rút, ký sinh trùng và các loại vi sinh vật khác như vi khuẩn, nhưng đặc biệt là vi rút, và Nitric Oxide vệ cơ thể chúng ta bằng cách tiêu diệt những vi sinh vật này.

Một trong những cách bạn có thể đảm bảo việc sản xuất Nitric Oxide là thực hiện một chế độ ăn lành mạnh và tích cực tham gia các hoạt động thể chất.

Khi bạn càng di chuyển nhiều, cho dù đó là một chút chạy bộ hoặc đi xe đạp, động mạch của bạn sẽ được kích thích để tạo ra nhiều Nitric Oxide hơn, bởi vì cơ thể bạn cần Nitric Oxide để thực hiện hoạt động thể chất và chính Nitric Oxide cũng tốt cho sức khỏe tim mạch và não của bạn.

Hội thảo Hành trình sức khỏe của Herbalife Việt Nam: Dinh dưỡng, vận động và Nitric Oxide  - Ảnh 2

Sau hơn 40 năm nghiên cứu miệt mài, năm 1998, Giáo sư, Tiến sĩ Louis Ignarro đạt giải Nobel Y học nhờ khám phá ra cơ thể người có thể tự sản sinh lượng Nitric Oxide (NO) có lợi cho hệ tim mạch. Bên cạnh những công trình nghiên cứu khoa học quý giá, ông còn dành cả thập kỷ để giúp mọi người hiểu những tác động của dinh dưỡng và lối sống đến tim mạch.

Hội thảo Hành trình sức khỏe của Herbalife Việt Nam: Dinh dưỡng, vận động và Nitric Oxide  - Ảnh 3

👍 Thích

🗨️ Bình luận

🎉 Chia sẻ

Bạn có muốn trở thành "chuyên gia", "người chia sẻ thông tin" trên Mạng xã hội gntgtc.vn. Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa. Chi tiết xin liên hệ Hotline: 0931 643 075 hoặc gửi email về địa chỉ: ttvietnammedia@gmail.com

CÙNG CHỦ ĐỀ

QUAN TÂM NHẤT